วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556

วิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์


ส่วนผสมไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1.เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
2.ซ๊อสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4.มะม่วงหิมพานต์ 1/3 ถ้วยตวง
5. ต้มหอม 2 ต้น (หั่นความยาวประมาณ 1")
6.กระเทียม 3 กลีบ (หั่นละเอียด)
7. หอมใหญ่ 1/4 หัว (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
8. พริกแห้ง 4 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10.เหล้าจีน (หรือไวน์สำหรับทำอาหาร) 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม,หอมใหญ่ และพริกแห้งลงไปผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
   2. จากนั้นใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซ๊อสถั่วเหลืองซ๊อส
หอยนางรม และน้ำตาล
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่เหล้าจีนมะม่วงหิมพานต์ และต้นหอม ผัดต่อไปอีก 1-2 นาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน เสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ


เรียบเรียงโดย   นางสาว  ยุวรี  เดชมล
อ้างอิงจาก      :  http://www.ezythaicooking.com/free_recipes/Stir-fried-chicken-with-cashew-nuts_th.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น