ส่วนผสมไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1.เนื้อสะโพกไก่ 300 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
2.ซ๊อสถั่วเหลือง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3.ซ๊อสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4.มะม่วงหิมพานต์ 1/3 ถ้วยตวง
5. ต้มหอม 2 ต้น (หั่นความยาวประมาณ 1")
6.กระเทียม 3 กลีบ (หั่นละเอียด)
7. หอมใหญ่ 1/4 หัว (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
8. พริกแห้ง 4 เม็ด (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
9. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
10.เหล้าจีน (หรือไวน์สำหรับทำอาหาร) 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน
1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง
ใส่กระเทียม,หอมใหญ่
และพริกแห้งลงไปผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
|
หอยนางรม และน้ำตาล
3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน
และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่เหล้าจีน, มะม่วงหิมพานต์
และต้นหอม ผัดต่อไปอีก 1-2 นาทีจึงปิดไฟ
4. ตักใส่จาน
เสิรฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ
เรียบเรียงโดย : นางสาว ยุวรี เดชมล
อ้างอิงจาก : |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น